ตะกร้าสินค้า
No products in the cart.
100% Secure Checkout!
฿ 0

4 เคล็ดลับ เปลี่ยนหน้าหมองคล้ำไม่มีราศี กลายเป็นผิวดีกระจ่างใส

4 เคล็ดลับ เปลี่ยนหน้าหมองคล้ำไม่มีราศี กลายเป็นผิวดีกระจ่างใส-สูตรพอกหน้าหมองคล้ำ-วิธีแก้หน้าหมองคล้ํา

ผิวหมองคล้ำถ้าปล่อยทิ้งไว้จะนำไปสู่ปัญหาผิวอื่นๆ และยังส่งผลกระทบต่อจิตใจด้วย ซึ่งปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำไม่มีราศีถือว่าเป็นปัญหากวนใจอันดับต้นๆ ของสาวๆ หลายคนเช่นกัน โดยสาเหตุที่ทำให้ผิวหมองคล้ำก็มาจากปัจจัยหลายๆ อย่าง ทั้งการเผชิญแสงแดด มลภาวะ สภาพอากาศ การใช้ชีวิตประจำวัน อาหารการกิน รวมถึงการขาดการดูแลผิวที่ดีและถูกต้องด้วย ซึ่งสาเหตุทั้งหมดนี้นอกจากจะทำให้หน้าหมองคล้ำไม่มีราศีแล้ว ยังทำให้ผิวหน้ามีริ้วรอย จุดด่างดำ ฝ้า กระตามมาอีกด้วย แต่สำหรับใครที่กำลังเจอปัญหาหน้าหมองคล้ำเหล่านี้อยู่ก็อย่าพึ่งกังวลใจไปค่ะ วันนี้เรามีวิธีแก้หน้าหมองคล้ำมาฝากกัน ซึ่งจะมีวิธีอย่างไรบ้าง ตามไปดูกันเลย !

 

เคล็ดลับที่ 1 ผิวใสขึ้นทันที แค่ปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์

จะแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ ก่อนอื่นเราต้องเริ่มจากการเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของเราก่อนเลยค่ะ เพราะพฤติกรรมในชีวิตประจำวันของเราบางอย่างก็ส่งผลเสียต่อผิวโดยตรง แม้จะประโคมการบำรุงผิวไปเท่าไหร่ก็เหมือนเสียเงินทิ้งไปแบบเปล่าประโยชน์ เรามาดูวิธีแก้หน้าหมองคล้ำจากการเปลี่ยนไลฟ์สไตล์กันค่ะ

ลุยได้แต่กันแดดด้วย-สูตรพอกหน้าหมองคล้ำ-หน้าหมองคล้ำไม่มีราศี-วิธีแก้หน้าหมองคล้ำ

ลุยได้ แต่กันแดดด้วย

เข้าใจค่ะว่าสาวๆ ยุคใหม่อย่างเรามีความมั่นใจ กล้าลุย ไปไหนไปกัน แต่ก็อย่าลืมป้องกันผิวของเราจากแดดและมลภาวะต่าง ๆ ด้วย เพราะการออกไปเผชิญแดดและมลภาวะก็เป็นสาเหตุที่ทำร้ายผิวของเราได้ ซึ่งสิ่งที่ทำร้ายผิวเราได้มากที่สุดเลยก็คือเจ้าแสง UV นั่นเองค่ะ แสง UV เป็นสาเหตุที่ทำให้หน้าหมองคล้ำไม่มีราศี เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ และทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นต่างๆ อีกทั้งยังเป็นสาเหตุของมะเร็งผิวหนังอีกด้วย และเจ้าแสง UV นี้ก็มีอยู่ทุกที่ ทั้งจากแดดเอย จากหลอดไฟเอย แม้จะอยู่ในที่ร่มก็ไม่รอดจ้า

ฉะนั้น ไอเทมที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือครีมกันแดด โดยเลือกค่า SPF ให้เหมาะสมกับกิจกรรมที่ทำ ทีนี้จะออกไปลุยที่ไหนก็มั่นใจ กล้าท้าแดด แถมยังสวยเป๊ะ ไม่มีผิวหมองคล้ำ !

 

ถึงชีวิตมันเครียด แต่ต้องปรับเปลี่ยนซะใหม่-สูตรพอกหน้าหมองคล้ำ-หน้าหมองคล้ำไม่มีราศี-วิธีแก้หน้าหมองคล้ำ

ถึงชีวิตมันเครียด แต่ต้องปรับเปลี่ยนซะใหม่ !

ความเครียดไม่ได้มีผลต่อแค่สุขภาพเท่านั้น แต่ความเครียดยังส่งผลไปถึงผิวของเราอีกด้วย ! โดยในทางการแพทย์เรียกกันว่า “โรคผิวเครียด” เป็นโรคทางจิตวิทยาผิวหนัง (Psychodermatology) สาเหตุก็เกิดจากความเครียดทางอารมณ์นี่แหล่ะค่ะที่ไปส่งผลต่อการผลิตฮอร์โมนที่ชื่อว่า คอร์ติซอล (Cortisol) โดยจะไปลดความสามารถในการกักเก็บความชุ่มชื้นของผิว ทำให้ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น และทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำไม่มีราศีเหมือนโดนของนั่นเอง 

เพราะฉะนั้น เมื่อสาวๆ รู้ตัวเองว่ากำลังเครียด แนะนำให้หยุดพักบ้าง ทำใจร่มๆ หากิจกรรมที่ช่วยผ่อนคลายความเครียดทำ อย่างเช่น ฟังเพลง อ่านหนังสือ ออกกำลังกาย หรือจะออกไปแฮงก์เอาต์กับเพื่อนฝูงก็ได้ (แต่อย่ากลับดึกนะ ! เพราะการนอนดึกก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้หน้าหมองคล้ำไม่มีราศีได้เหมือนกัน)

 

หากติดจอหนัก ให้พักบ้างจ้า-สูตรพอกหน้าหมองคล้ำ-หน้าหมองคล้ำไม่มีราศี-วิธีแก้หน้าหมองคล้ำ

หากติดจอหนัก ให้พักบ้างจ้า

แสงสีฟ้า (Blue Light) มาจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไม่ว่าจะเป็นทีวี โทรศัพท์ แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ ฯลฯ นอกจากจะทำลายสายตาแล้ว ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำร้ายผิวจนวงการเครื่องสำอางยกให้เป็น “ Digital Pollution ” เลยทีเดียวค่ะ โดยผลการวิจัยจาก Estee Lauder พบว่า แสงสีฟ้าสามารถเข้าสู่ชั้นผิวได้ลึกกว่ารังสี UV และเมื่ออยู่หน้าจอแสงสีฟ้านานๆ จะทำให้ร่างกายคิดว่าเป็นเวลากลางวัน ส่งผลให้กระบวนการฟิ้นฟูผิวผิดปกติไปจากเดิมเพราะร่างกายจะฟื้นฟูในเวลากลางคืน เป็นสาเหตุทำให้หน้าหมองคล้ำไม่มีราศี เกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำ ทำให้ผิวดูแก่กว่าวัยนั่นเอง

วิธีแก้หน้าหมองคล้ำจากแสงสีฟ้าก็คือการลดปริมาณลงค่ะ สาวๆ คนไหนที่รู้ตัวว่าติดจอหนักมากก็ให้ลดลงบ้างอย่างด่วนๆ อาจจะหยุดพักเพื่อไปทำกิจกรรมอื่นๆ บ้างโดยเฉพาะในเวลากลางคืน แต่หากหลีกเลี่ยงได้ยากก็แนะนำให้ปรับแสงหน้าจอไม่ให้สว่างเกินไป ติดฟิล์มลดแสงสีฟ้าหรือจะใช้หน้าจอเป็นโหมดกลางคืนก็ช่วยได้จ้า

 

ไม่อยากหน้าหมอง ต้องนอนให้พอ-สูตรพอกหน้าหมองคล้ำ-หน้าหมองคล้ำไม่มีราศี-วิธีแก้หน้าหมองคล้ำ

ไม่อยากหน้าหมอง ต้องนอนให้พอ

รู้ค่ะว่าตอนกลางคืนเป็นช่วงเวลาทองใครหลายคน เป็นเวลาที่จะได้ทำสิ่งที่สนใจ ทั้งการอ่านหนังสือ การดูซีรีส์ หรืออื่นๆ แต่หลายคนมักจะติดนิสัย “ ขอต่ออีกนิดนึง ” จนเวลาล่วงเลยไปดึกดื่นไม่ได้หลับไม่ได้นอน หยุดการกระทำนั้นค่ะ ! การนอนหลับไม่เพียงพอถือเป็นฝันร้ายต่อผิวของเราอย่างมาก เพราะเมื่อนอนหลับไม่เพียงพอระบบการทำงานต่างๆ ในร่างกายก็จะทำงานได้ไม่เต็มที่ ส่งผลให้หน้าหมองคล้ำไม่มีราศี แถมยังดูไม่สดใส ซึ่งการนอนหลับที่ดีจะช่วยให้ระบบต่างๆ ในร่างกายได้ฟื้นฟูและซ่อมแซมได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

โดยการนอนหลับที่ดีคือต้องนอนให้ครบอย่างมีคุณภาพ โดยจะต้องนอนให้ครบ 8 ชั่วโมง ในสภาพแวดล้อมที่ดี เอื้อแก่การนอนหลับให้สนิทและเต็มอิ่มด้วย และหากใครที่นอนหลับยาก และตื่นกลางดึกบ่อย เรามีตัวช่วยดี ๆ มาแนะนำกัน นั่นก็คือ Cele Foos หนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้หลับสนิท หลับสบาย ไม่ตื่นกลางดึก ตื่นมารับเช้าวันใหม่ได้อย่างสดใสทั้งร่างกายและผิวหน้า หมดปัญหาหน้าหมองคล้ำไม่มีราศี !

 

เคล็ดลับที่ 2 การกินก็สำคัญ ไม่อยากหมองคล้ำต้องปรับด่วน

“ You Are What You Eat ! ” อาหารการกินก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อผิวของเรา กินอะไรเข้าไปร่่างกายก็จะดูดซึมแล้วก็ส่งผลออกมาแบบนั้น ซึ่งหากเลือกกินอาหารแบบผิดๆ ก็จะทำให้หน้าหมองคล้ำไม่มีราศีได้  ฉะนั้น การเลือกกินอาหารดีๆ ก็ช่วยให้ผิวเราดีตามไปด้วย ซึ่งเราก็มีเคล็ดลับการกินมาฝากดังต่อไปนี้เลย

 

ดื่มน้ำให้พอ บรรเทาหน้าหมองได้

ดื่มน้ำให้พอ บรรเทาหน้าหมองได้

ข้อนี้เป็นเคล็ดลับกู้หน้าหมองคล้ำไม่มีราศีที่ทำได้ง่ายๆ เพราะการดื่มน้ำจะช่วยให้ระบบต่างๆ ของร่างกายทำงานได้ดีขึ้น เนื่องจากร่างกายของคนเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบ 60% และในชั้นผิวหนังก็มีน้ำเป็นส่วนประกอบถึง 64% ร่างกายจึงต้องการน้ำเพื่อช่วยนำออกซิเจนไปยังเซลล์ต่างๆ ให้มีความชุ่มชื้น ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี พร้อมกันนั้นก็ช่วยขับของเสียและควบคุมอุณหภูมิในร่างกายให้สมดุล ฉะนั้น ถ้าร่างกายขาดน้ำเซลล์ก็จะแห้ง ส่งผลให้ผิวหนังแห้ง เหี่ยวย่น แต่หากดื่มน้ำอย่างเพียงพอก็จะทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวลนั่นเอง

โดยวิธีแก้หน้าหมองคล้ำจากการดื่มน้ำที่ดีก็คือดื่มให้ครบวันละ 8-10 แก้ว หรือประมาณ 1.5 ลิตร ซึ่งการดื่มเพื่อให้ผิวดี ชุ่มชื้น กู้หน้าหมองคล้ำไม่มีราศี ก็แนะนำว่าควรดื่มประมาณ 2 ลิตร การดื่มน้ำที่ถูกต้องก็คืออย่าดื่มทีละเยอะๆ แต่ให้ดื่มทีละ 1-2 แก้ว แบ่งตามช่วงเวลาระหว่างวัน เพราะการดื่มน้ำมากเกินไปในช่วงเวลาสั้นๆ อาจจะทำให้มีอาการเวียนหัว อ่อนเพลีย รวมไปถึงอาเจียนและบวมน้ำได้

 

ผักผลไม้บ้านๆ อร่อยกินได้ แถมช่วยให้หน้าใสด้วย

อย่างที่รู้กันว่าผักและผลไม้นั้นมีวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณมากมาย ทั้งช่วยให้ผิวกระจ่างใส ดูสุขภาพดี ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุของริ้วรอยฝ้า กระ และจุดด่างดำต่างๆ ซึ่งเรามีผักและผลไม้ที่รับประกันว่ากินแล้วผิวสวยช่วยให้หน้าใสขึ้นแน่นอนมาแนะนำกัน

 

บร็อคโคลี-แก้หน้าหมองคล้ำไม่มีราศรี

1. บร็อคโคลี

น้อยคนที่จะรู้ว่าบร็อคโคลีก็มีดีต่อผิวเหมือนกัน โดยในบร็อคโคลีอุดมไปด้วยวิตามินซี เบต้าแคโรทีน และสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งหากใครกินเป็นประจำจะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวหนังไม่ให้เหี่ยวย่น ลดการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า ผิวพรรณก็จะดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอนั่นเอง

 

มะเขือเทศ-แก้หน้าหมองคล้ำไม่มีราศรี

2. มะเขือเทศ

“กินมะเขือเทศแล้วผิวดี” ประโยคนี้ไม่เกินจริงเลยค่ะ เพราะในมะเขือเทศมีวิตามินซีสูง มีสารต้านอนุมูลอิสระ และยังมีไลโคปีน (Lycopene) ที่ช่วยให้ผิวพรรณกระจ่างใส เรียบเนียน อมชมพู แลดูสุขภาพดีเวอร์ๆ หมดปัญหาเรื่องหน้าหมองคล้ำไม่มีราศีไปเลยจ้า

 

แตงโม-แก้หน้าหมองคล้ำไม่มีราศรี

3. แตงโม

หลายคนอาจจะยังไม่รู้และคิดว่าเป็นเรื่องแปลกใหม่ แต่การกินแตงโมก็เป็นวิธีแก้หน้าหมองคล้ำได้ ซึ่งแตงโมสามารถช่วยให้ผิวดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะในแตงโมมีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่ในปริมาณมากถึง 92% นั่นเอง การกินแตงโมจึงช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นและเติมน้ำให้กับผิว ลดอาการผิวลอกเป็นขุยได้ อีกทั้งยังมีไลโคปีนที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย  

 

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่-แก้หน้าหมองคล้ำไม่มีราศรี

4. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ต่างๆ ทั้งเชอร์รี่ สตรอว์เบอร์รี่ มัลเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ฯลฯ สามารถกู้หน้าหมองคล้ำไม่มีราศีได้ เพราะขึ้นชื่อเรื่องวิตามินอยู่แล้ว  ซึ่งรสชาติออกเปรี้ยวนิดๆ หวานหน่อยๆ นี่แหล่ะ ที่เป็นแหล่งรวมวิตามินชั้นยอดทั้งวิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี วิตามินอี ฯลฯ สารสีแดงในเบอร์รี่จะมีสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเซลล์ ช่วยฟื้นฟูคอลลาเจนให้ผิว และยังช่วยลดริ้วรอยให้ผิวดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วย

 

มะละกอ-แก้หน้าหมองคล้ำไม่มีราศรี

5. มะละกอ

วิธีแก้หน้าหมองคล้ำโดยการกินมะละกอ โดยเฉพาะผลสุก จะช่วยให้คุณได้รับวิตามินที่มีประโยชน์หลายชนิด มีสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยให้ผิวดูสุขภาพดีอยู่เสมอ อีกทั้งยังมีสารต้านแบคทีเรียและไวรัส ช่วยป้องกันการเกิดโรคที่เกี่ยวกับผิวหนังอีกด้วย

 

อะโวคาโด-แก้หน้าหมองคล้ำไม่มีราศรี

6. อะโวคาโด

ใครที่อยากผิวสวยแถมยังเป็นสาวกอะโวคาโดต้องถูกใจแน่นอนค่ะ เพราะอะโวคาโดเป็นผลไม้ที่เปี่ยมไปด้วยวิตามิน เกลือแร่ และสารต้านอนุมูลอิสระแบบจัดเต็ม ! ช่วยให้ผิวแข็งแรง ชะลอการเกิดริ้วรอย ไม่ให้ผิวแก่เร็ว หมดปัญหาหน้าหมองคล้ำไม่มีราศีแน่นอน

 

แค่กินธัญพืชเล็กๆ แต่คุณประโยชน์จัดเต็ม !

แค่กินธัญพืชเล็กๆ แต่คุณประโยชน์จัดเต็ม !

ธัญพืชนอกจากจะมีโปรตีนสูงแล้ว ยังมีคุณประโยชน์ต่อผิวหลายประการ ทั้งสารต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินอี ที่จะช่วยในเรื่องการลดริ้วรอยให้ผิว นอกจากนี้ก็ยังมีวิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี โอเมก้า 3 รวมทั้งคอลลาเจนที่จะช่วยซ่อมแซมผิวและเนื้อเยื่อของเราจากภายใน ทำให้ผิวดี กระจ่างใส ดูอ่อนเยาว์อีกด้วย

โดยวิธีแก้หน้าหมองคล้ำจากการกินธัญพืชก็สามารถกินได้เดี่ยวๆ เลย หรือจะนำมากินคู่กับอาหารอื่นๆ ก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นโยเกิร์ต สลัด หรืออาหารจานโปรดก็ได้ ตัวอย่างธัญพืชที่กินแล้วช่วยให้ผิวพรรณสดใสแก้ปัญหาหน้าหมองคล้ำไม่มีราศี ก็อาทิเช่น งาขาว งาดำ ข้าวโอ๊ต รำข้าว เป็นต้น

 

อยากฟื้นฟูผิวหมองๆ ต้องลองกินแซลมอน !

อยากฟื้นฟูผิวหมองๆ ต้องลองกินแซลมอน !

รู้กันไหมคะว่าคุณแม่คนสวยตลอดกาลอย่างวิคตอเรีย แบคแฮม ได้บอกเคล็ดลับความสวยเอาไว้ว่า “ ยีนส์ก็ส่วนหนึ่ง แต่ที่สำคัญคือแซลมอน ” เอาล่ะ หลายคนอาจจะคิดว่าล้อเล่นหรือเปล่า แต่คือเรื่องจริงค่ะ เพราะนักวิจัยได้ศึกษาเกี่ยวกับประโยชน์ของปลาแซลมอนแล้วพบว่า แซลมอนอุดมไปด้วยโปรตีนสูงและมีกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย ซึ่งก็คือโอเมก้า 3 นั่นเอง โดยการกินแซลมอนเป็นประจำเป็นวิธีแก้หน้าหมองคล้ำที่ช่วยให้ผิวสวยขึ้นได้จากโปรตีนที่มีประโยชน์ในแง่ของการซ่อมแซมผิว คืนความอ่อนวัยให้กลับมา อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนให้ผิวอีกด้วย ส่วนโอเมก้า 3 ก็ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว ทำให้ผิวแข็งแรงเสมือนมีกำแพงช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ  ส่งผลให้สุขภาพผิวดี หมดห่วงเรื่องหน้าหมองคล้ำไม่มีราศี ทีนี้รู้แล้วใช่ไหมคะว่าวิคตอเรีย แบคแฮม ไม่ได้พูดเกินจริงเลย

ส่วนใหญ่การกินแซลมอนจะนิยมกินกันแบบสดๆ ทั้งซูชิ ซาชิมิ ส้มตำหรือยำแซลมอนต่างๆ แต่ก็มีหลายเมนูที่กินแบบสุก เช่น แซลมอนย่างเหลือ สเต็กแซลมอน เป็นต้น ซึ่งหากกินแซลมอนแบบสดแนะนำว่าให้เลือกแซลมอนที่มั่นใจว่าคุณภาพดี โดยแซลมอนจากนอร์เวย์ก็เป็นแซลมอนที่นิยมกินกัน เพราะขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพและความอร่อยนั่นเองค่ะ

 

ทั้งนี้ ควรกินอาหารอย่างหลากหลายและกินให้ครบ 5 หมู่ ผสมผสานไปกับการดูแลตัวเองตามวิธีแก้หน้าหมองคล้ำที่แนะนำไปข้างต้น จะช่วยให้ผิวดีขึ้นได้ง่ายๆ ซึ่งนอกจากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจากปัจจัยเสี่ยงต่างๆ ที่เป็นสาเหตุทำให้หน้าหมองคล้ำไม่มีราศีแล้ว การหมั่นดูแลผิวด้วยการบำรุงที่ดีก็สำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งสามารถดูในเคล็ดลับข้อถัดๆ ไปได้เลยจ้า

 

เคล็ดลับที่ 3 พอกหน้าโทรมหมองให้เป็นหน้าใส ง่ายๆ ภายในพริบตาเดียว

การพอกหน้า เป็นวิธีแก้หน้าหมองคล้ำที่เห็นผลกันมานักต่อนัก เพราะจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสกว่าเดิม แถมยังช่วยบำรุงผิวหน้าจากวิตามินต่างๆ ที่อยู่ในส่วนผสมอีกด้วย ซึ่งเราจะมาแจกสูตรพอกหน้าหมองคล้ำที่สาวๆ สามารถทำตามกันได้ง่ายๆ ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติที่หาได้ทั่วไปตามท้องตลาด รับรองว่าได้ผลลัพธ์ผิวสวยใสแก้หน้าหมองคล้ำไม่มีราศีได้แบบปลอดภัยแน่นอน

 

สูตรที่ 1 สูตรพอกหน้าหมองคล้ำด้วยมะขามเปียกนมสด หน้าขาวหมดจด เด้งดึ๋งดั๋ง

สูตรที่ 1 สูตรพอกหน้าหมองคล้ำด้วยมะขามเปียกนมสด หน้าขาวหมดจด เด้งดึ๋งดั๋ง

วิธีแก้หน้าหมองคล้ำโดยการใช้มะขามพอกหน้าเป็นเคล็ดลับที่ใช้มากันอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยโบราณเลยทีเดียว โดยมะขามมีกรด AHA (Alpha Hydroxy Acids) ซึ่งเป็นกรดผลไม้อ่อนๆ มีคุณสมบัติในการช่วยขจัดสิ่งสกปรกออกจากผิวและช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว อีกทั้งมีวิตามินซีและวิตามินอีซึ่งเป็นอาหารผิวชั้นดีเลยล่ะ

ส่วนนมสดนอกจากจะมีคุณประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อผิวอีกด้วย ซึ่งในน้ำนมจะมีกรดแลคติก โปรตีน สารไบโอติน และวิตามินอีกมากมายที่จะช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งดูอ่อนเยาว์ หมดห่วงปัญหาหน้าหมองคล้ำไม่มีราศี ฉะนั้น เมื่อนำส่วนผสมทั้งสองอย่างนี้มารวมกันเป็นสูตรพอกหน้าหมองคล้ำก็จะช่วยให้ผิวหน้ามีความสว่างกระจ่างใสขึ้น แถมยังช่วยให้หน้าเด้งกระชับอีกด้วยจ้า

ส่วนผสม

  • มะขามเปียก 1 ก้อน
  • นมสดรสจืด 3-4 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. นำมาขามเปียกมาแกะเมล็ด แยกกาก ให้เหลือแต่เนื้อมะขาม
  2. เอาเนื้อมะขามที่แยกแล้วมาผสมกับนมสดให้เข้ากันเป็นครีมข้นๆ อาจจะใช้ผ้าขาวบางช่วยกรองอีกรอบหนึ่งด้วยก็ได้
  3. ล้างหน้าให้สะอาด ทาครีมพอกหน้าจากสูตรพอกหน้าหมองคล้ำที่เตรียมไว้ ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที จากนั้นก็ล้างออก ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จะช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส ไร้จุดด่างดำ

 

สูตรที่ 2 สูตรพอกหน้าหมองคล้ำด้วยน้ำผึ้งมะเขือเทศ หน้าใสนุ่มนิ่ม เนรมิตได้

สูตรที่ 2 สูตรพอกหน้าหมองคล้ำด้วยน้ำผึ้งมะเขือเทศ หน้าใสนุ่มนิ่ม เนรมิตได้

สูตรนี้เป็นวิธีแก้หน้าหมองคล้ำที่จะเน้นช่วยให้ผิวหน้าใส มีความนุ่มนิ่มน่าสัมผัส ด้วยส่วนผสมจากน้ำผึ้ง ที่เรียกได้ว่าเป็นมอยซ์เจอร์ไรเซอร์อันยอดเยี่ยมจากธรรมชาติ เพราะอุดมไปด้วยอาหารผิวหลากหลายชนิดทั้งวิตามินเอ วิตามินซี กรดโฟลิก ฯลฯ ซึ่งสาวๆ รู้ไหมว่า น้ำผึ้งนั้นมีเอนไซม์จากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อ โดยจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกออกจากผิวได้อย่างล้ำลึกและยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยต่อต้านริ้วรอยนั่นเอง 

ในด้านของมะเขือเทศนั้นหลายคนอาจจะเคยได้ยินกันมาแล้วว่าช่วยให้ผิวสวย ช่วยแก้หน้าหมองคล้ำไม่มีราศีได้ ซึ่งในมะเขือเทศจะมีวิตามินหลักๆ เลยก็คือวิตามินซี วิตามินเอ รวมทั้งมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิว เมื่อนำมาเป็นสูตรพอกหน้าหมองคล้ำก็จะได้ผิวหน้าที่เต่งตึงสดใส ใครเห็นก็อิจฉาไปเลยล่ะ

ส่วนผสม

  • มะเขือเทศ 1 ลูก
  • น้ำผึ้ง 1-2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. นำมะเขือเทศมาบดหรือปั่นให้ละเอียด
  2. เติมน้ำผึ้งเข้าไปและผสมให้เข้ากัน 
  3. ล้างหน้าให้สะอาดแล้วนำมาพอกทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออก ทำสูตรพอกหน้าหมองคล้ำนี้เป็นประจำ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ จะช่วยให้หน้าใส นุ่มนิ่มขึ้นจ้า

 

สูตรที่ 3 สูตรพอกหน้าหมองคล้ำด้วยน้ำทับทิม หน้าใสปิ๊ง ผิวอ่อนเยาว์

สูตรที่ 3 สูตรพอกหน้าหมองคล้ำด้วยน้ำทับทิม หน้าใสปิ๊ง ผิวอ่อนเยาว์

สูตรพอกหน้าหมองคล้ำด้วยน้ำทับทิมจะช่วยสาวๆ ที่มีปัญหาหน้าหมองคล้ำไม่มีราศี มีจุดด่างดำ และสีผิวไม่สม่ำเสมอ เพราะทับทิมขึ้นชื่อในเรื่องของสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงและยังประกอบไปด้วยสารกลุ่มฟลาโวนอยด์ที่ช่วยต่อต้านการทำลายเซลล์จากอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุของริ้วรอยและจุดด่างดำต่างๆ โดยทับทิมยังมีวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด รวมทั้งกรด Ellagic ที่่ช่วยลดการเกิดจุดด่างดำได้อย่างดีเยี่ยม วิธีแก้หน้าหมองคล้ำด้วยการพอกหน้าด้วยสูตรพอกหน้าหมองคล้ำสูตรนี้จะช่วยให้หน้าใสปิ๊ง แถมผิวยังดูอ่อนเยาว์อีกด้วย

ส่วนผสม

  • น้ำทับทิมคั้นสด 1-2 ช้อนโต๊ะ
  • สำลีแผ่น

วิธีทำ

  1. ล้างหน้าให้สะอาด แล้วใช้ผ้าซับหน้าให้แห้ง
  2. ใช้สำลีแผ่นชุบน้ำทับทิมที่คั้นสดเอาไว้ แล้วแปะให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที
  3. เมื่อครบเวลาแล้วล้างออกให้สะอาด ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เท่านี้ก็มีผิวหน้าที่ใสปิ๊งแลดูอ่อนเยาว์แล้วจ้า

 

เคล็ดลับที่ 4 หาตัวช่วยบำรุงที่ตอบโจทย์ เปลี่ยนหน้าหมองโทรมเป็นหน้าใส

ด้วยไลฟ์สไตล์ในยุคปัจจุบันของผู้หญิงอย่างเราๆ ที่ต้องออกไปทำงาน เจอแดด เจอฝุ่นควันและมลภาวะต่างๆ อย่างหลีกเลี่ยงได้ยาก การดูแลตัวเองในชีวิตประจำวันอย่างเดียวก็อาจจะไม่เพียงพอ เพราะฉะนั้นการมีตัวช่วยบำรุงที่ดีและตอบโจทย์ก็เป็นวิธีแก้หน้าหมองคล้ำที่น่าสนใจไม่น้อย เรามาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง

 

เลือกอาหารเสริมที่อุดมด้วยวิตามินเพื่อผิวกระจ่างใส

เลือกอาหารเสริมที่อุดมด้วยวิตามินเพื่อผิวกระจ่างใส

วิตามินไม่พอก็กินเสริมเข้าไปได้ค่ะซิส ซึ่งอาหารเสริมพวกวิตามินที่ช่วยในเรื่องผิวก็มีอยู่หลากหลาย โดยเฉพาะวิตามินซีและวิตามินอี ซึ่งวิตามินซีจะมีส่วนช่วยให้ผิวใส หมดปัญหาหน้าหมองคล้ำไม่มีราศี ส่วนวิตามินอีก็ให้ผลในเรื่องของการลดเลือนริ้วรอย ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น โดยอาหารเสริมที่อุดมไปด้วยวิตามินอีและมีส่วนผสมของสารสกัดจากอะเซโรล่าเชอร์รี่ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นผลไม้ที่มีวิตามินสูงปรี๊ดมากกว่าส้มถึง 30-80 เท่า อย่าง Botera Drink ก็จะช่วยให้หน้ากระจ่างใสปิ๊งปั๊งได้ และอีกหนึ่งตัวเด็ดที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ Hi Vita Plus ที่กินได้ง่ายๆ แค่ชง รสชาติอร่อย แถมให้ประโยชน์ต่อผิวพรรณมากมาย ทั้งผิวเนียนดูอ่อนเยาว์ กระจ่างใส ชุ่มชื่น มีความเปล่งปลั่ง ขอบอกเลยค่ะว่าคุ้มค่าเกินคาด ยิ่งได้กินคู่กัน ยิ่งช่วยเติมความสว่างใสให้ผิวไปอีกขั้นแน่นอน !

 

เลือกสกินแคร์สำหรับแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำโดยเฉพาะ

เลือกสกินแคร์สำหรับแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำโดยเฉพาะ

การบำรุงผิวหน้าด้วยสกินแคร์ก็เป็นวิธีแก้หน้าหมองคล้ำที่สำคัญ ซึ่งต้องเลือกให้ตอบโจทย์กับปัญหาผิวหน้าของเราค่ะ โดยสกินแคร์ที่ช่วยในการกู้หน้าหมองคล้ำไม่มีราศีอย่าง Botera White ก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย เพราะมีส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ ฝ้า กระ ขจัดทุกปัญหากวนใจที่เป็นสาเหตุของผิวหน้าหมองคล้ำให้หมดไป !

 

ดูแลลำไส้ เพื่อผิวกระจ่างใส สุขภาพดี

ดูแลลำไส้ เพื่อผิวกระจ่างใส สุขภาพดี

ระบบขับถ่ายใครว่าไม่สำคัญต่อผิวนี่คิดผิดนะคะ เพราะระบบขับถ่ายส่งผลต่อผิวของเราโดยตรง ถ้ามีระบบขับถ่ายที่ดีผิวของเราก็จะดีไปด้วย โดยผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการขับถ่ายอย่าง Hi Bio ก็นับว่าเป็นตัวช่วยชั้นยอดที่จะฟื้นฟูผิวของสาวๆ ให้กลับมาสว่างใสได้ เพราะมีกาแลคโต โอลิโกแซคคาไรด์ ซึ่งเป็นใยอาหารช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่มีประโยชน์ในลำไส้ใหญ่ ช่วยเพิ่มมวลของอุจจาระ และยังมีส่วนช่วยดูแลระบบขับถ่ายของสาวๆ ให้เป็นปกติ ส่งผลให้ผิวพรรณดีไม่มีหมองคล้ำนั่นเอง

 

ทุกคนมีความสวยในแบบของตัวเองค่ะ เพียงแต่บางคนยังไม่รู้ว่าจะดูแลตัวเองอย่างไร ถ้าเริ่มกลับมาดูแลตัวเองจากวิธีแก้หน้าหมองคล้ำที่เราเอามาฝากนี้ก็จะช่วยได้ นั่นก็คือการปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ การปรับเปลี่ยนอาหารการกิน การพอกหน้าจากสูตรพอกหน้าหมองคล้ำ และการหาตัวช่วยบำรุงที่ตอบโจทย์ ซึ่งวิธีแก้หน้าหมองคล้ำแต่ละวิธีก็ล้วนดีและช่วยได้ และยิ่งสาวๆ สามารถทำทุกอย่างนี้ไปด้วยกันได้แล้วล่ะก็ ขอบอกเลยว่ายิ่งเห็นผลเร็วขึ้น ช่วยเปลี่ยนหน้าหมองคล้ำไม่มีราศี ให้เป็นผิวดีกระจ่างใสได้แน่นอน คอนเฟิร์มล้านเปอร์เซ็น ! 

 

แต่ก็ขอแนะนำในส่วนของตัวช่วยอาหารเสริมไว้ด้วยนะคะว่าควรอ่านฉลากยาให้ครบถ้วนก่อนทาน และควรกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ด้วยค่ะ ซึ่งอาหารเสริมไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค อีกทั้งเด็กและสตรีมีครรภ์ก็ไม่ควรรับประทานนะจ๊ะ

 

แหล่งข้อมูลอ้างอิง: 

https://www.si.mahidol.ac.th/sidoctor/e-pl/articledetail.asp?id=301
https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/932663
https://medthai.com/%E0%B8%99%E0%B8%A1/
https://www.bangkoklife.com/emagazinehappylife/Issue/2563/35/HealthyGuide/54
https://www.healthline.com/health/honey-for-face?c=536117590639#how-to-use
https://bambigarden.com/blogs/health/18232881-
https://bit.ly/2UwPNB9
https://bit.ly/3wPFB57
https://bit.ly/3xYgnlh
https://bit.ly/3gVcGpw
https://bit.ly/3xIVl9Z
https://bit.ly/3vNthRh
https://bit.ly/3vMRU0x

Shopping cart
There are no products in the cart!
Continue shopping