ตะกร้าสินค้า
No products in the cart.
100% Secure Checkout!
฿ 0

บอกลาขอบตาหมีแพนด้า ด้วย 3 วิธีแก้ใต้ตาดำแบบเห็นผล

บอกลาขอบตาหมีแพนด้า ด้วย 3 เคล็ดลับแก้ใต้ตาดำแบบเห็นผล-วิธีแก้ใต้ตาดำ-วิธีรักษาของตาดำ-วิธีแก้ขอบตาดำ

สารบัญ

ใต้ตาดำหรือขอบตาดำเป็นปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้หลายคนไม่น้อย เพราะทำให้หน้าไม่สดใส ดูมีอายุ และเสียความั่นใจ แต่หมดห่วงได้ เพราะวันนี้เรามีเคล็ดลับการดูแลผิวรอบดวงตาง่ายๆ 3 วิธีมาฝาก ใครที่มีปัญหาใต้ตาดำ หมองคล้ำรีบแชร์เก็บไว้อ่านเลย !

เคล็ดลับที่ 1 มาสก์ใต้ตาดำด้วยสูตรธรรมชาติ-วิธีแก้ใต้ตาดำ-วิธีรักษาของตาดำ-วิธีแก้ขอบตาดำ

เคล็ดลับที่ 1 มาสก์ใต้ตาดำด้วยสูตรธรรมชาติ

วิธีแก้ใต้ตาดำที่สาว ๆ หลายคนนิยมคือการมาส์กใต้ตาด้วยวิธีธรรมชาติ ที่ทั้งอ่อนโยน ปลอดภัย สามารถมาสก์ได้ทุกวันก่อนนอน และหมุนเวียนสูตรแก้ขอบตาดำได้ด้วยนะ 

วิธีแก้ใต้ตาดำสูตรที่ 1 ว่านหางจระเข้

  1. ล้างว่านหางจระเข้ด้วยน้ำสะอาด
  2. หั่นเปลือกว่านหางจระเข้ด้านข้างที่มีลักษณะเป็นหนามออก 
  3. ปอกเปลือกด้านบนตามแนวยาว หั่นวุ้นสีใส ๆ ภายในออกมาใช้ (ระวังอย่าให้ติดเปลือก เพราะเปลือกจะมีลักษณะเป็นน้ำยางซึ่งมีฤทธิ์ทำให้เกิดการระคายเคืองได้)
  4. นำวุ้นใส ๆ ที่ได้ไปล้างน้ำสะอาดอีกครั้งเพื่อให้มั่นใจว่าไม่มียางของเปลือกติดมา
  5. นำวุ้นที่เตรียมไว้ประคบไว้รอบดวงตา ทิ้งไว้ 15 – 20 นาที 
  6. ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ในว่านหางจระเข้มีส่วนผสมของสารสกัดมากมายที่ช่วยในการบำรุงผิวพรรณ ได้แก่

  • อะล็อกติน เอ และ บี (Aloctin A, B) : ช่วยลดการอักเสบใต้ผิวหนัง สมานแผล ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวหนัง ผลัดเซลล์ผิวเสีย และช่วยให้รอยแผลเป็นจากสิวและจุดด่างดำดูจางลง
  • วิตามิน B : ช่วยลบเลือนริ้วรอย คงความชุ่มชื้นให้แก่ผิว เพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวดูมีออร่า
  • วิตามิน C : ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า พร้อมปกป้องผิวหนังจากรังสี UV ช่วยเร่งการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง และช่วยให้ผิวหนังเต่งตึง ยืดหยุ่น ดูอ่อนเยาว์
  • วิตามิน E : มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอการเกิดรอยเหี่ยวย่น 

วิธีแก้ใต้ตาดำสูตรที่ 2 กากกาแฟ

สำหรับใครที่ชอบชงกาแฟดริปด้วยตัวเอง อย่าเพิ่งทิ้งกากกาแฟที่เหลือเด็ดขาด เพราะสามารถแก้ขอบตาดำได้โดยนำกากกาแฟมาพอกบริเวณใต้ตา ทิ้งไว้ 15 นาที จากนั้นนวดเบา ๆ ประมาณ 3-5 นาที และเช็ดออกหรือล้างออกด้วยน้ำสะอาด ก็จะทำให้ใต้ตาของคุณรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น ไม่คล้ำดำอีกต่อไป เนื่องจากกากกาแฟมี ‘คาเฟอีน’ ที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ลดอาการอักเสบที่ทำให้เกิดรอยคล้ำใต้ตา แถมยังช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้อีกด้วย

วิธีแก้ใต้ตาดำสูตรที่ 3 ถุงชา

สูตรนี้เอาใจหลาย ๆ คนที่ชอบดื่มชาโดยเฉพาะ เพียงแค่นำถุงชาที่ยังคงอุ่น ๆ อยู่มาประคบบริเวณใต้ตา ทิ้งไว้ประมาณ  8-10 นาที จะช่วยกระตุ้นให้การไหลเวียนของโลหิตบริเวณดวงตาดีขึ้น เนื่องจากถุงชาอุ่น มีสาร ‘แทนนิน’ มีคุณสมบัติช่วยลดอาการบวม ทำให้ใต้ตาหรือขอบตาที่ดำคล้ำแลดูจางลงนั่นเอง

วิธีแก้ใต้ตาดำสูตรที่ 4 แตงกวา

เป็นอีกหนึ่งวิธีแก้ขอบตาดำที่ให้ผลชัดเจนไม่แพ้วิธีอื่น ๆ เพราะแตงกวามีคุณสมบัติทำให้ผิวชุ่มชื่น ช่วยลดอาการบวม ช่วยเพิ่มความสว่างบริเวณใต้ตา เพียงแค่นำแตงกวามาหั่นเป็นแว่นบาง ๆ แล้วนำไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จากนั้นนำมาวางไว้บนเปลือกตา ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น

นวดแก้ใต้ตาดำฉบับสาวญี่ปุ่น-วิธีแก้ใต้ตาดำ-วิธีรักษาของตาดำ-วิธีแก้ขอบตาดำ

เคล็ดลับที่ 2 นวดแก้ใต้ตาดำฉบับสาวญี่ปุ่น

เป็นวิธีรักษาขอบตาดำที่อ่อนโยนเหมาะกับผิวของสาวไทยอย่างเรา ๆ และใช้เวลาครั้งละไม่เกิน 5 นาทีเท่านั้น ! โดยก่อนทำการนวดจะต้องทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด แล้วเลือกใช้ Eye Cream ทารอบ ๆ ดวงตา ขอย้ำนะคะว่าข้อนี้สำคัญมาก ! สาว ๆ ไม่ควรนวดหน้ากับผิวแห้งเด็ดขาด เพราะจะทำให้เกิดริ้วรอยขึ้นได้ 

ขั้นตอนที่ 1 : นวดเบา ๆ บริเวณรอบใต้ตาดำให้เป็นวงกลม 

ใช้นิ้วกลางและนิ้วนางค่อย ๆ นวดบริเวณใต้ตาด้วยน้ำหนักที่เบา นวดหมุนออกเป็นวงกลม จำนวน 5-10 ครั้ง จะช่วยลดการบวมของใต้ตา

ขั้นตอนที่ 2 : นวดกดจุดบริเวณระหว่างหัวตาและสันจมูก 

ใช้นิ้วกลางหรือนิ้วนางกดระหว่างหัวตาและสันจมูกค้างไว้ 5 วินาที แล้วนวดคลึงเป็นวงกลมเบา ๆ ทำซ้ำประมาณ 5-10 ครั้ง เพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตและน้ำเหลืองรอบดวงตา ช่วยแก้ปัญหาขอบตาดำแถมยังทำให้รู้สึกผ่อนคลาย

ขั้นตอนที่ 3 : นวดกดไล่เบา ๆ จากหัวตาไปยังหางตา

ใช้นิ้วนางกดไล่เบา ๆ จากหัวตาไปจนถึงหางตา ทำทั้งหมด 3 รอบ

ขั้นตอนที่ 4 : นวดกด ไล่เบา ๆ บริเวณใต้ตาขึ้นไปยังขมับ

ใช้นิ้วกลางและนิ้วนาง นวดเป็นเกลียวคลึงเป็นวงกลมจากใต้ตาไล่ขึ้นไปเบา ๆ จนถึงขมับ จำนวน 10 ครั้ง จะช่วยยกกระชับกล้ามเนื้อบริเวณใต้ตาที่หย่อนคล้อยให้เต่งตึงขึ้นได้

ขั้นตอนที่ 5 : นวดวนบริเวณขมับทั้งสองข้าง

ใช้ปลายนิ้วกลางและนิ้วนางนวดคลึงเป็นวงกลมที่ขมับทั้งสองข้าง ประมาณ 1 นาที แล้วทำซ้ำ 2 ครั้ง ท่านี้จะช่วยให้คุณผ่อนคลายและช่วยลดการเกิดริ้วรอยตรงหางตา

ขั้นตอนที่ 6 : นวดกดเบา ๆ บริเวณใต้ตาขึ้นไปยังขมับ

ใช้มือดึงบริเวณขมับไว้หนึ่งข้าง จากนั้นใช้นิ้วชี้อีกข้างกดไล่จุดจากหัวตา ค่อย ๆ คลึงใต้ดวงตา ไล่ขึ้นไปจนถึงขมับ ทำท่านี้ 3 ครั้ง จะช่วยกระตุ้นการไหลเลือดของโลหิตและช่วยลดริ้วรอยได้

ทาครีมบำรุงแก้ใต้ตาดำ-วิธีแก้ใต้ตาดำ-วิธีรักษาของตาดำ-วิธีแก้ขอบตาดำ

เคล็ดลับที่ 3  ทาครีมบํารุงแก้ใต้ตาดํา 

ควรมองหาครีมที่มีส่วนผสมของเรตินอล วิตามินเอ วิตามินซี เปปไทด์ เซราไมด์ และไฮยาลูรอน เพราะมีคุณสมบัติช่วยให้ขอบตาดำแลดูจางลง คงความชุ่มชื้น เราขอแนะนำ Botera Eyes ผลิตภัณฑ์บำรุงรอบดวงตา ที่มีสารสำคัญมากถึง 4 ชนิด ได้แก่ สาหร่ายขนาดเล็ก ไฮยาลูรอน ไตรเปปไทด์ และวิตามินบี 5 ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญที่มีส่วนช่วยปรับสมดุลของผิวรอบดวงตาให้ดูกระจ่างใส ลดเลือริ้วรอย ให้ผิวแลดูอ่อนกว่าวัย วิธีใช้ครีมบำรุงใต้ตาดำทำได้ง่าย ๆ แค่ทำความสะอาดผิวหน้า ทาครีมเบา ๆ บริเวณรอบดวงตาต่อเนื่องเป็นประจำ เช้าและก่อนนอน

เห็นไหมล่ะคะว่าทั้ง 3 วิธีแก้ใต้ตาดำที่เราได้รวบรวมมาให้ในบทความนี้ สามารถทำตามได้ไม่ยากเลย หากทำอย่างต่อเนื่อง ใต้ตาดำแบบหมีแพนด้าจะต้องดีขึ้นแน่นอน ทั้งนี้จะต้องควบคู่ไปกับการทานอาหารที่มีประโยชน์ และพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะไม่เช่นนั้นจะทำให้ขอบตาดำขึ้นอย่างเห็นได้ชัด สำหรับใครที่มีปัญหานอนหลับยาก นอนหลับไม่สนิท เรามี 7 เคล็ดลับ “นอนหลับสบาย” นอนให้ดี กี่ปีก็ไม่ป่วย มาฝาก เพียงเท่านี้ก็รักษาขอบตาดำคล้ำได้แล้วค่ะ

แหล่งข้อมูลอ้างอิง:
https://bit.ly/3xdZHVR
https://bit.ly/3BVz2Rc
https://bit.ly/3j0rwvT
https://bit.ly/3BQnKxP
https://bit.ly/3rKdF0Q
https://bit.ly/3C0gLm6

Shopping cart
There are no products in the cart!
Continue shopping